Tự cắt 'của quý' vì bị ảo thanh sai khiến (18/7)

 

Nghe văng vẳng trong tai giọng nói bảo “chỗ ấy của ngươi là con chó xấu xí, hãy tiêu diệt nó”, Minh, 27 tuổi ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã dùng dao cắt đứt dương vật và tinh hoàn của mình.
> 'Thiên tài' trong bệnh viện tâm thần/ Tưởng ghen, hóa ra bị tâm thần

Được gia đình đưa đến Bệnh viện Bình Dân, TP HCM, rạng sáng 27/6, bệnh nhân nửa tỉnh nửa mê. Những lúc tỉnh táo, anh cho biết thường xuyên bị một giọng nói nào đó xui phải thủ tiêu của quý.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thành Như, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân, vết cắt sắc tận gốc khiến dương vật và cả tinh hoàn không còn tí nào trên cơ thể. Dù bệnh viện địa phương đã sơ cứu bằng cách khâu cầm máu và ướp lạnh phần bị cắt, song do vết cắt quá sát nên việc nối “súng-đạn” lại vị trí cũ không thể thực hiện.

Sau nhiều giờ phẫu thuật, cuối cùng, các bác sĩ đành chọn giải pháp kéo khoảng 3cm dương vật còn nằm phía trong ra ngoài để bệnh nhân có thể tiểu tiện.

“Với chiều dài dương vật khiêm tốn, sau khi bình phục, bệnh nhân vẫn có thể quan hệ tình dục ở mức tàm tạm”, bác sĩ Như nói.

Theo người nhà, Minh bị tâm thần từ nhiều năm nay. Theo các xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán anh bị loạn thần thuộc chứng tâm thần phân liệt. Minh thường xuyên nghĩ mình là ông này ông nọ, thi thoảng anh lại hành động theo sự chỉ đạo của một tiếng nói văng vẳng bên tai.

Để chống lên cơn, từ mấy năm nay, Minh được các bác sĩ cho uống thuốc. Ba ngày trước khi xảy ra sự việc, Minh ngưng uống thuốc để được một thầy lang chữa trị bằng cách bấm huyệt. Khi người nhà phát hiện thì Minh đã ngồi bên vũng máu, tay vẫn còn cầm con dao, bộ phận sinh dục bị đứt lìa đặt ở bên cạnh.

Tại Bệnh viện Bình Dân, sau khi được phẫu thuật, người thanh niên có gương mặt điển trai này hoàn toàn tỉnh táo, thi thoảng chỉ kêu đau và yêu cầu các bác sĩ giúp.

Giải thích hiện tượng trên, bác sĩ Trịnh Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần TP HCM cho biết đó chính là một biểu hiện của chứng loạn thần. Các câu xúi giục mà bệnh nhân mắc chứng loạn thần nghe được thường có tính chỉ trích và yêu cầu làm theo. Hậu quả mà căn bệnh này để lại thường rất thương tâm và đáng sợ, vì người bệnh không làm chủ được mình.

Bác sĩ Nguyễn Thọ, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 2, gọi hiện tượng trên là "Ảo thanh ra lệnh" - tức bên tai bệnh nhân thường xuyên nghe giọng nói của một người, xui khiến làm đủ thứ như tự hủy hoại các bộ phận trong cơ thể, đốt nhà, hại người thân…

Hai năm trước, một sinh viên tại TP HCM mắc chứng loạn thần đã dùng dao chặt đứt cánh tay phải của mình. Tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, anh này thừa nhận thường xuyên nghe có người xui “nên chặt tay vì nó quá vô dụng”. Một phụ nữ ở Đồng Nai mắc bệnh được hai năm cũng đã tự dùng dao để đâm vào mắt mình vì lời sai khiến “mắt ngươi là con mắt quỷ”.

Theo các bác sĩ, để trị căn bệnh này, cách duy nhất là cho bệnh nhân dùng thuốc chống loạn thần nhằm cắt cơn. Thời gian uống thuốc và điều trị tùy thuộc vào mức độ bệnh của từng bệnh nhân. Người nhà không nên nghĩ người bệnh bị ma ám và mướn thầy cúng, vì như thế bệnh càng nặng hơn.

Nguồn: Thiên Chương - vnexpress.net

Sưu tầm   

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Hotline:
Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá thế nào về quyết định cấm hút thuốc nơi công cộng?
Ủng hộ hoàn toàn
Ủng hộ hoàn toàn
Không ủng hộ
Ý kiến khác
  
THỐNG KÊ
Lượt truy cập: 114242
Trực tuyến: 4
Link web
LOGO QUẢNG CÁO